Groom & Bride:
Hào & Phương

Concept:
LOVE IS ALL AROUND

Package:
Proposal day

Date:
04/05/2013

Venue:
1960 Presidential Club, HCMC

Proposal Planning & Concept:
Confetti Vietnam Wedding Planner

Photographer:
Éclair Joli


THE STORY

Gặp Hào vào một ngày giữa tháng Tư. Vóc dáng tròn trịa, vững chãi và từ tốn, Hào luôn mang cho người đối diện cảm giác tin tưởng và chân phương. Kể về Phương, người con gái Hào yêu thương và tình yêu lớn của 6 năm qua, ánh mắt Hào thoáng lên niềm tự hào, có yêu thương và quý mến trong đó. Câu chuyện của Hào mang chúng tôi về thời điểm nhiều năm trước, khi cả hai bạn vẫn còn chung mái trường, có ghế đá, những buổi tan trường, và có một bờ vai nhỏ nhắn làm cậu học trò ngày xưa thoáng rung động. Rồi chuyện lại đến vài năm sau, khi con đường cả hai chọn lựa đã buộc họ phải yêu xa, có lúc tưởng chừng rất khó khăn, rồi cũng qua vì trên hết, tình yêu luôn ở lại. Hào kể về những chuyến bay mà lòng không khỏi nôn nao khi nghĩ, đằng kia, phía phi trường, người yêu đang chờ đó. Rồi những chuyến đi chơi, thấy thời gian trôi qua nhanh quá, vèo cái đã qua hết ngày nghỉ hiếm hoi. Khoảng thời gian ấy, thật không dễ dàng. Nhất là khi cả hai cùng đang trải qua những cột mốc từ thời sinh viên sang cuộc sống của một người trưởng thành, với bận rộn công việc và trách nhiệm. Trong suốt tháng ngày ấy, tình yêu vẫn là thứ duy nhất làm ấm lòng người trong cuộc.

6 năm. Giờ là lúc mọi việc tạm ổn định. Hào muốn nói với người con gái anh yêu một lời ngỏ, để cả hai cùng nhau hẹn ước và bước tiếp trong suốt quãng đường còn lại: một lời cầu hôn chân thành. Và đó cũng là lúc Hào sẽ nói cùng Phương “Love is all around”, tình yêu họ dành cho nhau có ở mọi nơi, dù phía trước là chông gai hay hạnh phúc, dù khoảng cách là xa hay gần.

Trong một buổi chiều vừa dứt cơn mưa, trời quang đãng, hẹn Phương đến nơi, tầng thượng Presidental club. Cả đoàn người phía trong cứ hồi hộp từng giây, ai cũng chong mắt nhìn vào biển số trên cửa thang máy. Xem nào, M…1…10….20….22… đến rồi… Cửa thang máy mở ra, Phương xuất hiện, với vóc dáng dịu dàng, cử chỉ e ấp, đúng như những gì chúng tôi đã tưởng tượng ra từ mô tả của Hào… vang bên tai là điệu nhạc của bài hát “Cơn mưa tình yêu” mà cả hai cùng rất thích và gắn với không ít kỷ niệm đẹp. Khi ngỡ ngàng còn chưa hết,  trước mắt Phương đã là một chiếc bàn nhỏ xinh “Love is on the Ground”. Tình yêu thuở ban đầu lớn lên từ ngày tháng học trò, với truyện Harry porter, với bookmark, một khóm lá xanh, ngôi trường Trần Đại Nghĩa và những bó hoa nhỏ xinh. Tất cả hiện trước mặt Phương, ấm áp và chan chứa nhiều kỷ niệm. Ngày tháng xưa giờ sống lại vơi đầy.

Quyển truyện trên bàn thay cho lời chỉ dẫn. Phương xúc động đi về phía trước. Chừng 10 bước chân, lại là một góc khác, tái hiện lại những ngày xa nhau trong nỗi nhớ. Những chiếc máy bay giấy mang thông điệp tình yêu, treo trên cao, như nỗi nhớ mà Hào và Phương luôn dành cho nhau trong suốt thời gian ấy. Trên bàn là những hình ảnh hiếm hoi trong vài lần của kỳ nghỉ, quả cầu thủy tinh đôi Gấu Metoyou, biểu tượng tình yêu dễ thương của hai bạn. Và một chiếc Ipad, trong đó có đoạn clip Valentine ngày xưa Hào đã làm tặng Phương.

Lần theo dấu vết để lại, Phương nén kìm giọt nước mắt chực tràn, bước tiếp ra hướng hồ bơi. Nơi làn nước trong xanh ấy có những chiếc thuyền nan giấy màu tím, và xanh biển, màu yêu thích của Phương. Và xa xa là những chiếc thuyền mang hình trái tim với lời Hào dặn dò yêu thương trong đó. Chúng tôi đưa Phương một chiếc Ipad khác, Hào đã công phu chuẩn bị hẳn một đoạn clip, chỉ để nói với Phương rằng Tình yêu đã rất nhiều, và đây là khi hai tâm hồn muốn gắn bó cùng nhau. Bức rèm trắng tím phía trước mở ra, Hào đứng đó, trước mắt Phương, với rừng nến và hoa lung linh rực rỡ. Những giọt nước mắt như chỉ chờ có thể vỡ òa, họ chạy đến và ôm nhau thay cho những gì muốn nói, và chiếc nhẫn cầu hôn mở ra, Phương run run đón nhận trên ngón tay mình. Tất cả mọi người, những người may mắn được chứng kiến giây phút ấy, đồng loạt vỗ tay, mừng cho giây phút hồi hộp xúc động và ngọt ngào này.

Đó là toàn bộ câu chuyện của ngày hôm ấy, một ngày mà với Hào, với Phương, với chúng tôi, cả những người có mặt tại nơi đó, sẽ không thể nào quên được. Tình yêu luôn rất đẹp, bạn phải tin như thế. Và dù cho bất cứ chuyện gì đến, Love is still all around.

Chúc mừng Hào, you asked, and she said YES. Chúc mừng hai em, và mong cho ngày vui sắp đến lắm! ^^

Confetti’s pleasure to plan your proposal moment <3

Bức rèm trắng tím phía trước mở ra, Hào đứng đó, trước mắt Phương, với rừng nến và hoa lung linh rực rỡ. Những giọt nước mắt như chỉ chờ có thể vỡ òa, họ chạy đến và ôm nhau thay cho những gì muốn nói, và chiếc nhẫn cầu hôn mở ra, Phương run run đón nhận trên ngón tay mình… Tình yêu luôn hiện diện trên mọi nẻo đường cả hai đi qua hoặc đang tới…