Groom & Bride:
Chú Văn Sơn & Cô Kiên Trinh 

Concept:
PRESENCE IS THE BEST PRESENT

Package:
On-day

Date:
30/06/2013

Venue:
Sheraton Hotel, HCMC

Anniversary Planning & Concept:
Confetti Vietnam Wedding Planner

Photographer:
Yiru Studio

Florist:
Flower Talk

Make up artist:
Kuny Lee

THE STORY

Sau lần gặp đầu tiên với Cô chú và Bình, con gái đầu lòng của gia đình, tôi hỏi mẹ “Mẹ, 30 năm mẹ thấy có dài không?” Mẹ nhìn tôi và nói “Không dài nếu con sống ý nghĩa, và rất dài nếu cuộc đời không thi vị”.
Tôi lại hỏi người bạn lớn của mình “30 năm có dài không anh?” Anh trầm ngâm “Anh vừa mới đi hết 30 năm đầu tiên mà đã thấy chặng đường nhiều khúc co lắm rồi, 30 năm sau đã trưởng thành và chín chắn rồi, chắc sẽ phải có nhiều thăng trầm hơn”.
Đêm đó tôi tự hỏi mình “30 năm, làm sao để luôn hạnh phúc và vẹn tròn”. Và chìm vào giấc ngủ với bao kỷ niệm xoay tròn, mang tôi từ ấu thơ đến tuổi đời hôm nay. Ngày hôm sau, anniversary concept ra đời không chút ngập ngừng suy nghĩ. Tôi mở màn hình laptop, viết ngay một mạch những dòng suy nghĩ của mình, bằng file word, một thói quen từ trước giờ chưa bao giờ có khi develop một idea (thường tôi thích vẽ vời, ký tên, nhí nhoáy trên giấy A4 để cuối cùng vụt sáng một suy nghĩ nào đó hay ho). Tôi viết hẳn một entry trong nhật ký của mình, nói về đời người, hạnh phúc và thời gian. 3 khái niệm mà có mấy ai có hết trong đời. Chữ cuối cùng của entry là hai từ “hiện tại”.
Tôi xếp máy lại. Ngẩng đầu nhìn tí mây bay trên trời (vâng, hôm ấy đang là cuối tuần). Một ý nghĩ chợt thoáng qua trong đầu, chưa biết khi thể hiện ra sẽ như thế nào, hoặc sẽ dùng gì để xâu kết mọi tơ chuỗi lại với nhau. Tôi ghi vội một vài keywords ra giấy. Mở laptop, file ppt, chọn một nền ivory, gõ ngay vào giữa slide dòng chữ “Presence is the best Present”. Nét chữ ngọt ngào uốn lượn, khiến tôi tin khởi đầu này sẽ là hoàn hảo. Tiếp tục, từng slide từng slide một. Concept hoàn chỉnh chỉ trong vòng 2 tiếng đồng hồ hì hụi trên máy. Tôi đứng dậy, xoa tay, gọi tính tiền buổi café sáng, và xếp máy ra về, không ngoái nhìn bài presentation lấy một chút.
Ba hôm sau, khi cảm xúc đã nguôi, ngồi tề chỉnh trong văn phòng, tôi thong thả mở bài presentation hôm trước ra, để xem lại những gì mình đã viết trong phút “ngẫu hứng” dâng trào. Sửa đúng 5 lỗi câu chữ, nhìn lại một lần nữa, mỉm cười, tôi biết phần concept đã xong, trọn vẹn, ý nghĩa và rất đúng với những gì cảm nhận được từ gia đình cô chú.

“30 năm, khoảng thời gian vừa dài vừa ngắn với tất cả mọi người. Trong 30 năm ấy, nửa đời người đã qua, có biết bao biến cố thăng trầm và thay đổi. Nhưng với Cô Chú điều duy nhất luôn còn mãi chính là Tình yêu, Tình và Nghĩa vợ chồng. Chính Tính yêu bao la ấy đã giúp họ bên nhau, đi qua những thay đổi của cuộc đời, cùng có với nhau những đứa con ngoan và nuôi dạy hai con nên người.

Trong gia đình nhỏ yên ấm ấy, mỗi thành viên trong gia đình đều luôn tâm niệm “Trân quý từng khoảnh khắc của Hiện tại, luôn hướng về nhau dù đi bất cứ đâu”. Và đây chính là điều tạo nên hạnh phúc, từ những việc bình thường giản dị và đơn sơ nhất của gia đình cô chú, và cũng là niềm tự hào trong bấy nhiêu năm qua của hai người con gái đáng yêu nay đã trưởng thành. 30 năm, tình yêu không hề có giới hạn, dù năm tháng qua đi. Và hiện tại sẽ luôn là món quà vô giá với mỗi người. Khi trân quý hiện tại và những điều giản dị từ gia đình, tâm hồn bạn sẽ trưởng thành trong hạnh phúc và bình yên.” Đó là những gì còn lại trong mỗi người sau

Đêm tiệc Kỷ niệm 30 năm ngày cưới của Cô Chú, bữa tiệc ấm cúng, đầy những bất ngờ dễ thương do hai cô con gái chủ trì đứng ra dành tặng cho Bố mẹ mình. Sẽ không ai quên được những viên ngọc trai sáng lấp lánh, con số 30 năm vàng óng tròn trĩnh từ ấn tượng đầu tiên, chiếc bàn Dấu ấn với Quyển sổ thời gian đưa mọi người về khung cảnh Việt Nam những năm sau giải phóng, bộ hình album cũ kỹ, ố màu thời gian của gia đình từ khi Cô chú mới bắt đầu ngỏ lời cùng nhau. Mọi thứ đến nay đã 30 năm. Rồi cũng không ai quên được nụ cười ngọt ngào của cô, hôm ấy cô đẹp lắm trong chiếc váy dài dát hạt vàng ôm sát người, chú thì vẫn phong độ như hôm nào với nụ cười tươi rói trên môi, hai cô con gái thì vô cùng rạng rỡ trong niềm vui của Bố mẹ và gia đình mình. Lại càng không thể quên được góc hình dễ thương mà gia đình mới chụp cách đây vài tuần, trong sắc lan trắng ngần tinh khôi, chiếc bánh cưới ngọt ngào của 30 năm về trước giờ hiện diện nơi đây với nét trầm tĩnh, quý phái cùng với những viên ngọc trai sáng lấp lánh.
Ra về, tôi vẫn còn nghe loáng thoáng một vài người không ngừng nói về chiếc bàn nến kỳ diệu, nơi thắp sáng 34 ngọn nến. 30 tượng trưng cho quãng đường và những thăng trầm đã qua, 04 ngọn nến cao nhất tượng trưng cho 4 thành viên trong gia đình và nhiều năm sau nữa của tương lai. Giờ phút gia đình cùng nhau đứng bên bàn nến ấy có thể sẽ còn ghi khắc mãi trong lòng mỗi người. Đèn tắt, cả khán phòng chìm trong những nốt nhạc hồi hộp, nhẹ nhàng của thập niên 80s, rồi ánh nến đầu tiên trên tay cậu bé dễ thương xuất hiện nơi cuối khán phòng. Mọi người dõi theo từng bước chân cậu bé. Đến nơi, ngọn nến được trao vào tay chú, và 4 người trong gia đình bắt đầu cùng chung tay thắp sáng 34 ngọn nến trên chiếc bàn thanh thoát đầy hoa tươi rực rỡ. Nến sáng đến đâu, cả khán phòng bừng lên sức sống đến đấy. Phải có trong không gian này, mới hiểu rõ và thấm thía biết bao nhiêu ý nghĩa của nhiều năm tháng đã đi qua và nỗi xúc động của cả một gia đình nhỏ.

Cảm ơn Cô Chú và gia đình mình đã gửi trọn niềm tin vào Confetti, vào chúng con để Đêm tiệc ấy mãi là một ký ức dịu dàng hạnh phúc khó quên. Ký ức ấy, hôm ấy, là hiện tại, và hiện tại ấy là một món quà to lớn. Mà mỗi thời khắc sau này sẽ còn rất nhiều điều nhớ đến. Happy 30th Anniversary, the Nguyễn family!

Trong gia đình nhỏ yên ấm ấy, mỗi thành viên trong gia đình đều luôn tâm niệm “Trân quý từng khoảnh khắc của Hiện tại, luôn hướng về nhau dù đi bất cứ đâu”. Đó chính là hạnh phúc, giản dị, mà không phải ai cũng làm được…