Groom & Bride:
Đức & Phương

Concept:
THIS NEVER FADES

Package:
On-day

Date:
14/07/2013

Venue:
Thảo Điền Village, HCMC

Wedding Concept & Planning:
Confetti Vietnam Wedding Planner

Photographer:
Yiru Studio

Florist:
Flower Talk

THE STORY

Phương là cô gái trong sáng, ánh mắt lần đầu đối diện khiến người khác lập tức tin tưởng và bị cuốn hút, có cái nhanh nhẹn của cô gái trẻ hiện đại, cũng vừa có cái dịu dàng của một người phụ nữ. Tình yêu đến với hai bạn cũng nhẹ nhàng êm đềm, trong mắt bao người. Nhưng chỉ có người trong cuộc mới cảm nhận hết những thăng trầm nội tại. Và chính qua những thăng trầm ấy, người phụ nữ trong Phương đã trưởng thành, người đàn ông trong Đức đã tiến dần đến vạch hoàn thiện. Cách hai bạn trò chuyện cùng nhau, cách Phương hỏi ý kiến từ Đức, chúng tôi cảm nhận được những điều sâu sắc hơn từ những câu nói bình thường. Yêu nhau, với Đức và Phương, không cần cầu kỳ, rườm rà và quá nhiều chi tiết lãng mạn. Chỉ cần thật lòng bên nhau, sẻ chia và thực tế.

Ngày cưới là khi chúng tôi đưa hai bạn về với thiên nhiên, như chính những cử chỉ thật lòng, man mác nhưng đầy bao dung thấu hiểu mà cả hai luôn âm thầm dành cho nhau. Sắc vàng óng ả, không chói chang, không u buồn, nhưng dịu ngọt, như dòng sông trôi lãng đãng, như câu hát êm ả buổi trưa hè. Sắc vàng đã đi xuyên suốt ngày cưới, khoát chiếc áo thu vàng ấm áp cho một ngày không đẹp trời. Hôm ấy trời mưa rất to, mưa không dứt. Lẫn trong cảnh vội vã, người người chạy đua với thời gian, liên tục ra vào để mong kịp thời gian lễ cưới, chúng tôi nhìn thấy một hình ảnh đẹp, Phương trán lấm tấm vài giọt mưa đang tươi cười, Đức trìu mến ngắm nhìn cô dâu của mình, tay siết chặt tay Phương chia sẻ nỗi run trước giờ lễ. Những cơn mưa luôn có giá trị của nó. Nếu không có mưa làm sao người ta biết quý những giờ khắc nắng vàng, và nếu không có những hạt nước vô tình từ Trời, làm sao có được những khoảnh khắc đẹp như thế.

Và cũng chính nhờ cơn mưa, chúng tôi chợt hiểu ra vì sao Đức và Phương yêu nhau từ sự chân thành. Cuộc đời như mưa gió sẽ có khi vùi dập, nhưng chỉ cần sống thật với chính mình, như những đồ vật này sau cơn mưa, trở về với dáng vóc thật của mình, thì sẽ vẫn tươi tắn, tràn ngập sức sống và… khiến người khác phải trầm trồ vì nét đẹp tự có của nó.

Chúc Đức và Phương luôn mãi mãi hạnh phúc cùng nhau. Như mùa thu luôn đi với sắc vàng của lá. Như màu vàng của nắng mãi mãi không phai.

Cuộc đời như mưa gió sẽ có khi vùi dập, nhưng chỉ cần sống thật với chính mình, như những đồ vật này sau cơn mưa, trở về với dáng vóc thật của mình, thì sẽ vẫn tươi tắn, tràn ngập sức sống và… khiến người khác phải trầm trồ vì nét đẹp tự có của nó.