Groom & Bride:
Alex Storer & Loan Phạm

Concept:

WHERE OUR LOVE BEGINS

Package:
On-day

Date:
06/04/2013

Venue:
Sheraton Saigon, HCMC

Wedding Concept & Planning:
Confetti Vietnam Wedding Planner

Photographer:
LouisWu studio & Nhị Hoàng

Videographer:
Egg production

Florist:
Padma De Fleur

THE STORY

Sheraton đầu tháng 4, 2013…

Toàn khán phòng phủ đầy sắc Tím. Bước tới lui trong bức tranh màu tím ấy, tôi nhớ lại những ngày đầu, từ cuộc điện thoại đầu tiên đến lần gặp chóng vánh ở quán café tấp nập cuối tuần cùng chị, người phụ nữ của công việc và đam mê. Khoảng thời gian ấy, điều thú vị chính là những “cuộc skype” đêm tìm hiểu về anh, chị và chuyện tình không biên giới. Dần dà tôi phát hiện ra: anh chị thật sự rất khác nhau. Nhưng cái cách anh chăm sóc và cười đùa cùng chị, cách chị kiên nhẫn và thông hiểu anh, cách anh chị trao đổi và thống nhất quan điểm cùng nhau lại nói lên một tình yêu sâu sắc. Trong tình yêu đó có cả tình thương, sự sẻ chia và độ sâu của tuổi trưởng thành.

Băn khoăn mãi giữa hai con đường: một là mang đến cho anh chị một concept với đầy đủ màu sắc mà chị yêu thích: màu đỏ, đậm đà lung linh và quý phái, nhưng sẽ thiếu đi chiều sâu cảm xúc. Hai là rẽ hẳn sang một con đường mới, thay đổi luôn cả tone màu mà chị đang ghi trong brief, sang một tone màu mà chúng tôi còn chưa rõ chị có thích hay không: màu tím. Màu tím ở đây chính là sự hòa trộn giữa đỏ và xanh, tượng trưng cho hai cá tính khác nhau của anh chị. Sắc tím đó là nơi anh chị đã “chịu” nhìn ra và kiên nhẫn cùng nhau, để thông hiểu và thật sự yêu thương. Nhưng không đơn thuần là tím, mà sắc màu loang ombre, vừa rất hợp với xu hướng kiến trúc hiện đại, vừa biểu trưng cho ý nghĩa: để yêu nhau thật sự, người ta sẽ cần thời gian, rất nhiều thời gian, màu tím ấy, qua gập ghềnh và thăng trầm thì mới có lúc đậm đà.

Ngày gặp đã đến, mà tôi vẫn chưa quyết định trong đầu là sẽ đi theo con đường nào. Thật ra chút ngại ngần của wedding planner luôn có nguyên nhân, tôi không biết liệu anh chị có chịu thử một hướng nhìn mới, chấp nhận một điều hoàn toàn mới, để thể hiện tình yêu và ngày hạnh phúc của mình. Và cái mới ấy liệu đã là tốt nhất… Theo bản năng, chúng tôi đã propose cả hai con đường, nhưng tất nhiên nhấn nhá nhiều hơn và con đường mình tin là đúng: con đường màu tím. Và bravo, they both dare to try ^^

Thời gian sau đó cũng mất khá nhiều cho khâu thiết kế thiệp mời, tìm ra một key visual phù hợp cho ngày cưới, với họa tiết hoa màu nước, sắc tím loang loang nhưng trật tự dịu dàng và có dụng ý. Tiếp theo là hàng loạt meetings cuộc gặp với các bên, mỗi ngày là một chuyện, mỗi chuyện xong lại đến một chuyện khác. Anh chị là một trong những cặp đôi cầu toàn nhất mà chúng tôi từng gặp. Và vì cá tính rất khác nhau, nên cách cầu toàn của anh và chị, cũng mỗi người một vẻ. Nhưng cũng chính vì thế mà đôi bên đều cảm thấy thú vị về nhau.

Điểm nhấn trong ngày tiệc cưới sẽ là một GÓC GALLERY. Trong đó bên trái là sắc đó thắm mạnh mẽ cá tính và nhiều đam mê của chị. Chị thích trang sức, điểm tô, váy áo, ước mơ làm nhà thiết kế thời trang, và sống ngày đêm với công việc cùng tình yêu. Góc đỏ của chị có sự lấp lánh của phục trang, có chiếc giày đỏ tươi kiêu sa quyền lực, có những brands chị đã từng làm, có nước hoa, có hình ảnh thời bé. Góc cá tính là nơi chị hiện ra đủ đầy và nguyên vẹn sức hấp dẫn với những người đã từng hiểu qua về chị. Còn góc gallery của anh thì ‘lạnh’ hơn, góc cạnh, khỏe mạnh và nam tính với những chuyến đi khắp thế giới, những cuộc đua, công việc, và môn thể thao yêu thích. Anh từ bé đã là một cậu bé trai vui tính, hiền hòa, ít lãng mạn nhưng quyết đoán và sâu sắc, luôn quan tâm chăm sóc đến những người anh yêu.

Phần giữa của gallery là nơi phủ đầy sắc Tím. Chính là nơi duyên số đã cho anh chị gặp nhau, trong tình cờ, không báo trước và không hề nghĩ đến. Nơi đó, để thật sự yêu thương nhau, họ đã cùng nhau qua những chuyến đi, những khoảng thời gian hạnh phúc, dung hòa, thích nghi và tìm hiểu sự khác biệt của nhau, chỉ để chắc chắn rằng tình yêu thương đang đi đúng hướng, và sự thông hiểu là xuất phát từ trái tim.

Ngày cưới của anh chị lại thêm một điểm nhấn nữa, mà trong suốt thời gian 4 năm trong nghề, tôi chưa từng gặp. Khai thác vốn “presenting” giàu có phong phú chinh chiến qua nhiều năm đi làm, anh chị đã quyết định kể lại chuyện tình của mình, thêm thắt vào điểm nhấn trang trí sắc tím, bằng một cách rất khác. Presentation ppt kết hợp cùng hình ảnh, video clip, lời kể và lời “present” trên sân khấu, cùng với 2 người MC nhịp nhàng thông minh. Tất cả hòa làm một, đã khiến quan khách phải trầm trồ thán phục. Họ ra về mà trong lòng giữ lại một tình yêu đẹp, về anh chị, và một ngày cưới ấm cúng chan hòa. À, mỗi người còn giữ lại một thứ nữa, chính là chiếc hoa tím cài áo, trong đó mỗi cánh hoa xếp là tím từ đậm đến nhạt dần, cũng là gợi nhớ về những ngày tháng anh chị đã đi qua. Những chi tiết nhỏ ấy, chỉ dành cho một chuyện tình sâu sắc và dành cho những người thật sự yêu thương họ.

Chúc anh chị sẽ mãi có nhau trên chặng đường đời, mãi yêu thương trân trọng cả những điều tương đồng và những điều khác biệt, để mãi mãi là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho nhau.

Mãi nhớ về ngày cưới hạnh phúc này, where your love begins…

———————————————————

Sheraton, April 2013

Overwhelmed by a whole world of purple… Looking beyond this, I remain full of memories. I still remember the first phone call from Loan; the first weekend meeting at a coffee shop some where in Ho Chi Minh City.  Loan, now living in Bangkok, is still as I knew her from a few years ago, a woman of work and passion. We started planning her wedding from that time. Through “night-time” chats on Skype, we came to understand more about Loan, her “husband to be” and their love story, and most of all, an important discovery.  Each has a different world of personality yet they met by chance and the two became two best friends – two lovers who shared a heart-warming journey of radical love, some times with very different points of view, whilst other times unreplaceable joy, deep caring and sharing.  Everything seems to be logical and made sense. This doesn’t happen by accident. In fact, what we can feel is, truly adoring love is built on a model of affection, listening, patience, and depth of maturity.

We believe that nothing can create a more appealing concept than highlighting differences and the sacrifices made to find true love, where the two souls meet and become one. However, developing the whole story based on that approach, means we will set aside what Loan initially aimed for her wedding (red, sharp colour, gorgeous and full of engetic passion), and replaced it with an entirely different base, from colour, to tone mood and the whole view. Ok! and this was the road we followed to bring it to life: Red is for her. Blue is for him. Finding true love by sharing, understanding and respecting each other’s own world is “Where their love begins”. At that point Red meets Blue – and becomes PURPLE. Not any kind of purple though.  It must be ombre purple, illustrating the truth that real love needs time to develop, for understanding, compromising for one another and time for believing in a future together. So, it should be light purple, neutral purple and finally, sharp purple, where true love really grows.

Know what? Bravo, they both dared to try new things as well. And purple has been set as the icon of everything in this wedding ^^

The first unique point of their wedding was a Gallery corner. The left part is for Her, with vivid Red, representing her strong personality, passion and energy, with jewellry, gorgeous red high-heels-shoes, with her dream of being a fashion designer, with all the brands she has been worked with, perfume, and Loan’s childhood pics. This is where people can see everything about her, powerful, and my-goodness-seductive. The right is for Him, Blue corner, more methodical, strong, energetic and sporty with round-world-trips, challenges accomplished at work and in his favourite sports. Scaning through this corner, people feel inside him, a soul with emotion, sentiment and full of care for his beloved. The center of Gallery corner is “Where their love begins”, with Purple, where they come together, overcome their differences in culture, mindset, try to listen to each other, let love grow and stay there forever.

The other unique aspect of the wedding, a genuine-first for me as a wedding planner was the way they chose to “present” their love story to ther guests on stage through speech, pictures and even a stunning video clip, accompanied by two cute MCs. Their efforts together with the whole purple feeling, pushed guests to say “Wow!”, especically after the opening. I am sure they all left the wedding, slept well, and will remember for a long time all details of that day with adorable memories of a deep love story and a cosy wedding night. Oh, by the way, they also have something permenant to remember the day by: a purple boutonnier customized especially for this wedding with the ombre colour tone, representing the time they have had together.

We wish them the best of luck, the best pray for your family, with forever love, forever young and endless sharing…

From Confetti with love.

Màu tím ở đây chính là sự hòa trộn giữa đỏ và xanh, tượng trưng cho hai cá tính khác nhau của anh chị. Sắc tím đó là nơi anh chị đã “chịu” nhìn ra và kiên nhẫn cùng nhau, để thông hiểu và thật sự yêu thương.