Groom & Bride:
Duy & Trâm

Concept:
LETTER TO MY BEST FRIEND FOREVER

Package:
On-day

Date:
13/04/2013

Venue:
Bình Quới, HCMC

Wedding Concept & Planning:
Confetti Vietnam Wedding Planner

Photographer & Videographer:
Delightful Studio

Florist:
Kiệt Honey

THE STORY

Thư gửi người bạn trăm năm

Series phim Friends hoặc How I met your mother đã làm điên đảo bao nhiêu thế hệ trẻ tại Mỹ và nhiều nước. Đơn giản vì trong đó có những câu chuyện tình yêu rất lạ, dễ thương, hài hước và sâu sắc, và có cùng điểm chung: lớn lên từ tình bạn.
Khi là bạn, bạn sẽ có cơ hội nhìn thấy người đối diện ở nhiều khía cạnh khác nhau, thẳng thắn bộc lộ cái tôi của chính mình. Tình bạn còn được xây dựng trên những tương đồng về sở thích, công việc và thói quen, mà không yêu cầu ai trong cuộc phải thay đổi mình hoặc sống vì người khác, trừ phi bản thân họ tự nhìn ra.
Chính vì vậy, khi tình bạn lớn lên thành tình yêu. Người trong cuộc có cái bộc trực của hai người bạn, có những thấu hiểu từ đơn giản đến sâu sắc nhất, và cũng có cả những đam mê hấp lực từ hai người khác phái. Vì vậy mà thường lâu bền, ý nghĩa và đầy ắp kỷ niệm.

Duy và Trâm là một trong số ít những cặp đôi đã yêu nhau từ một tình bạn chân thành, khá nhiều thăng trầm, vô tư, hiếu động và nhiều đam mê. Họ cũng là một trong số ít những cặp đôi khiến chúng tôi ngạc nhiên vì sự khác nhau trong tính cách, nhưng lại bù trừ một cách rất hài hòa, đến độ khiến người khác khi nhìn vào phải tự vấn lại tình yêu mình đang có. Thân thiết, sôi nổi, nhiều chiều sâu, thông hiểu và tôn trọng nhau tuyệt đối là những gì còn đọng lại trong chúng tôi khi nghĩ về tình yêu của hai bạn, chỉ sau lần gặp đầu tiên.
Trâm kể “Cách tiếp cận của Duy không phải là những nhà hàng, quán ăn sang trọng, mà đưa em đi đến tiệm ăn lề đường (lần đầu tiên đi chơi chung với nhau Duy rủ em ăn bánh mì uống cà phê lề đường Lê Văn Sỹ sau đó là bún bò, hủ tiếu bò viên, cơm bò, vv). Chuyện tình cảm xuất phát từ bạn thân nên tình cảm dường như đã được xây dựng từ lâu nhưng chưa ai thật sự nói ra, cho đến ngày 15/6/2010, khi đã nhận ra tình cảm của cả hai, tụi em nắm tay nhau đi trên công viên 23/9 và Duy nói “Hôm nay là ngày hẹn hò đầu tiên của mình nhé!”.
Còn Duy thì bồi hồi nhớ lại quãng đường đã qua “Thời gian trước khi chính thức yêu nhau khi không xác định được ranh giới giữa tình bạn và tình yêu và không đủ dũng cảm để tiến tới 1 tình yêu có long-term commitment. Nhờ vào sự hi sinh thầm lặng của Trâm trong suốt 1 khoảng thời gian dài, Duy mới nhận ra người bạn thân của mình có ý nghĩa nhiều hơn 1 người bạn, giúp Duy hiểu ra the true definition of love, biết thế nào là san sẻ, hy sinh, yêu thương và nghĩ nhiều hơn cho những người thân yêu của mình”

Tình yêu luôn ẩn chứa sức mạnh kỳ diệu và những đoạn đường chông gai mà chưa đi qua sẽ không biết hết những gì chất chứa trong đó. Tình bạn chân thành đã khiến họ nhận ra tình yêu chớm nở, thay đổi một tí bản thân mình, tìm thấy những điều tốt đẹp và yêu thương cuộc sống nhiều hơn. Trên hết tình yêu biến đổi và hoàn thiện mỗi người trong cuộc.
Điều này hoàn toàn đúng với Duy và Trâm. Cho tới tận khi quyết định cùng nhau đi hết đoạn đường còn lại, Duy vẫn không ngừng nhớ về những ngày đầu tiên với lòng biết ơn và ánh mắt yêu thương dành cho Trâm. Còn Trâm khi khoác tay Bố để tiến về phía sân khấu nơi có Duy đang đứng đợi, mọi người xung quanh đã nhìn thấy một trái tim phập phồng, hồi hộp và rất nhiều rung động yêu thương.

Ngày vui của Duy Trâm tổ chức tại 3 nơi: Đà Lạt, Phan Thiết và Hồ Chí Minh. Tại Hồ CHí Minh, nơi diễn ra buổi tiệc dành riêng cho bạn bè và một vài đồng nghiệp, đã là một ngày vui rộn ràng sôi nổi hiếm thấy:
– Phù dâu xúng xính váy Cam coral, trên tay mỗi người là bó hoa đồng nội nhiều sắc màu
– Trâm xinh xắn trong trang phục cô dâu, dịu dàng, thướt tha và ngọt ngào. Tới giờ vẫn nhớ như in những bông hoa cẩm chướng hồng phớt cài hờ hững trên mái tóc Trâm, rất xinh!
– Duy lịch thiệp và trang trọng trong bộ vest đen và hoa cài áo vintage
– Bố mẹ hai bên với ánh nhìn ấm áp dành cho hai đứa con yêu thương của mình, đã có mặt từ rất sớm.
–  Toàn không gian điểm tô với hai sắc màu yêu thích của Duy & Trâm:  hồng phấn và xanh biển nhạt. Xen lẫn là những điểm nhấn với gỗ, dây thừng bố. Một tí xưa cũ, một tí mộc mạc, nhưng vẫn rât ngọt ngào lôi cuốn. Như câu chuyện tình mà họ đã có cùng nhau.
–  Trên sân khấu, trong ngày vui hôm ấy, Duy đã nói nhiều, về tình yêu của cả hai, có những lời cảm ơn dành cho bố mẹ, dành cho bạn bè. Và phần quan trọng nhất, là một bức thư dành riêng cho Trâm, người bạn thân trăm năm của Duy. Giây phút ấy, không tính từ nào có thể diễn tả được. Không gian như đọng lại, chỉ còn Duy Trâm, ánh trăng trên cao làm chứng, và tiếng gió xào xạc mát rượi xung quanh.

Đêm ấy quả thật rất tuyệt vời. Đầu tiên vì trời đã không mưa ^^. Sau nữa là vì hai em quá đẹp. Cuối cùng là những vị khách mời dễ thương dí dỏm và chịu chơi cực kỳ. Và mỗi người, khi ra về, tôi nghĩ, vẫn còn tiếc nuối lắm, vẫn muốn nghe lại những gì trong lá thư Duy đã nói cùng Trâm trên sân khấu, trong ngày vui hôm ấy!
Chúc hai em mãi mãi hạnh phúc, luôn là người bạn-đời-tốt của nhau nhé!

Tình yêu luôn ẩn chứa sức mạnh kỳ diệu và những đoạn đường chông gai mà chưa đi qua sẽ không biết hết những gì chất chứa trong đó. Tình bạn chân thành đã khiến họ nhận ra tình yêu chớm nở, thay đổi một tí bản thân mình, tìm thấy những điều tốt đẹp và yêu thương cuộc sống nhiều hơn. Trên hết tình yêu biến đổi và hoàn thiện mỗi người trong cuộc.