Groom & Bride:
Cường & Linh

Concept:
A CHINESE BLOSSOM

Package:
On-day

Date:
15/09/2013

Venue:
Caravel Hotel, HCMC

Wedding Concept & Planning:
Confetti Vietnam Wedding Planner

Photographer:
Delightful Studio

Florist:
Flower Talk

THE STORY

Linh đến với chúng tôi khi chỉ còn chưa đầy 1 tuần là đến ngày cưới. Lễ cưới diễn ra tại Caravell HCM, mà trước đó chỉ có vài tiếng đồng hồ team hãy còn hối hả chạy về từ một destination wedding tận Mũi Né Phan Thiết. Ngại vì không đủ thời gian để chuẩn bị tốt mọi thứ, nhưng vì cá tính mạnh nơi Linh và tâm tư tình cảm cô dành cho ngày vui của mình, và vì lần đầu tiên chúng tôi cảm nhận được sức mạnh rõ ràng, nhiều năng lượng, và sâu sắc từ một nền văn hóa đến như vậy: Trung Hoa.

Duyên phận đưa đẩy Confetti đến với những con người, đất nước, và truyền thống khác nhau. Nhưng trong suốt 4 năm qua, chưa lần nào chúng tôi chạm tay và xúc động nhiều đến như vậy khi tìm hiểu về Trung Hoa. Mỗi người có một quan điểm khác nhau, đất nước nào cũng có điều hay điểm chưa tốt. Không bàn đến các vấn đề nhạy cảm khác, chúng tôi chỉ đang nói về văn hóa và truyền thống. Mỗi đường nét, màu sắc, chi tiết trong một đám cưới Trung Hoa đều có ý nghĩa, giống như nghi lễ truyền thống của người Việt mình, khi bạn tìm hiểu chắc chắn sẽ ngạc nhiên vì ẩn trong đó là vô vàn câu chuyện và điển tích. Nhất là khi gửi gắm vào đó là cả một tình yêu lớn của cô gái tươi thắm như đóa hồng nở rộ. Và niềm đam mê được thổi lên từ đó. Linh biết rất rõ mình cần gì và mong đợi gì trong ngày cưới. Cô đã làm chúng tôi yêu sắc đỏ tươi rói đậm màu Trung Hoa, yêu 1001 biến tấu sống động của nét chữ Song Hỷ, yêu những câu đối đỏ người ta vẫn thường chúc phúc nhau, và yêu cả những mắc xích đồng tâm lủng lẳng xinh xinh…Chỉ có 4 ngày để tìm hiểu, thấm, yêu và lên kế hoạch cho tất cả mọi thứ. Mọi việc dường như quá nhanh, mà thời gian thì không đứng lại. Mỗi khi chạm vào một đồ vật nho nhỏ xinh xinh, cho một góc văn hóa Trung Hoa trong ngày cưới, chúng tôi lại đọc được một câu chuyện hay. Mà trong đó người ta dành cho nhau không phải chỉ những lời nói đẹp, mà còn nét chữ, cái tình, sự tự hào dân tộc và thấm đượm tính gia đình.

Chất Trung Hoa trong ngày cưới hôm ấy đã bao trùm Caravelle, thắp sáng nên những góc vuông tròn đầy đặn, với sắc đỏ tươi thắm không pha lẫn một tí màu sắc nào khác, và không lẫn vào đâu được trong ngày hỷ truyền thống. Linh và Cường tay trong tay, cười tươi, nụ hôn nồng nàn và cái ôm thật chặt, đầy sức sống như đóa hồng Trung Hoa.

Cảm ơn tạo hóa đã giúp phân chia những vùng địa lý. Cảm ơn thời gian đã tạo nên văn hóa và nền tảng truyền thống. Cảm ơn ông cha đã để lại những di sản đời đời, cho mỗi dân tộc và mỗi con người. Cảm ơn những ngày cưới đậm chất dân gian thế này.

Chúc hai bạn luôn mãi hạnh phúc và tươi thắm trong sắc màu Trung Hoa.

Chất Trung Hoa trong ngày cưới hôm ấy đã bao trùm không gian, thắp sáng nên những góc vuông tròn đầy đặn, với sắc đỏ tươi thắm không pha lẫn một tí màu sắc nào khác, và không lẫn vào đâu được trong ngày hỷ truyền thống.