Groom & Bride:
Thành Long &  Thu Giang

Concept:
CORAL IN WATER

Package:
On-day

Date:
02/12/2012

Venue:
1960 Presidential Club, HCMC

Wedding Concept & Planning:
Confetti Vietnam Wedding Planner

Photographer:
Éclair Joli

Florist:
Hoabee

THE STORY

Ai đó nói “những mối tình quá lâu thường không đi đến được cuối đường cùng nhau”.
Tôi không nghĩ vậy.
Nhìn Bờm và Thành Long xem.
Tôi biết Bờm từ 2005, lúc đó tôi là intern, chị là “hạt giống nhân tố của chương trình Management Trainee”. Rồi chung team lớn, mỗi đứa một cách một tính, chắc do “cô đơn” nên gần nhau.
Giữa khoảng thời gian dài thân thiết ấy, tôi chợt biết chị có nhen nhóm một câu chuyện tình, chưa rõ khởi nguồn, không rõ status và cũng chẳng biết ra sao. Lúc đó tôi mới biết về anh, với vai trò là bạn thân của Bờm, người bạn thân mà có thể chia sẻ mọi thứ, tám tiếc đủ trò, và vi vu khắp với cùng Bờm, và anh đang ở Hà Nội.
Xa xôi nên tôi cũng không có dịp chứng kiến nhiều thăng trầm của Bờm và Thành Long. Chỉ thấy vài lần khấp khởi mừng hỉ hả, vài lần buồn bã âu sầu, vài lần đắn đo suy nghĩ, và đôi lúc lãng đãng vu vơ, của Bờm, khi nhắc đến tình yêu.
Rồi tôi và chị không còn chung team, thời gian dành cho nhau cũng ít đi, hiếm những lần hẹn hò vô cớ, bữa ăn trưa cùng nhau cũng vội vàng hơn. Tôi nghĩ đây là khoảng thời gian tình cảm của chị và Thành Long có nhiều thay đổi, nhiều cột mốc trong công việc, sự nghiệp và gia đình cũng dần xuất hiện. Anh chuyển vào SG làm việc. Đây là một quyết định lớn, là động lực của ngày vui hôm nay.
Cuộc sống của gia đình 3 người êm ấm, bình thản và an nhiên. Một vài lần hiếm hoi đến nhà chị, ngăn nắp, gọn gàng, bình yên và gia đình lắm. Lúc đó tôi thầm nghĩ “Hai người còn đợi gì ta? Chỉ có thể là của nhau thôi mà”…
Gia đình cũng là một động lực lớn. Một ngày tháng 4 Bờm điện thoại báo tin “Chị và Thành long sắp lấy nhau đó em”. Tôi vui mừng như reo trong điện thoại “Finally”. Cỡ tuổi chị và tôi, người ác mồm gọi “gái già”, những cô nàng văn phòng cùng cảnh ngộ lạc quan thì gọi là “phụ nữ trưởng thành và mặn mà”. Tôi và chị không quan tâm lắm đến tên gọi đó, chỉ biết là khi tình yêu đích thực đến, và khi đúng thời điểm, việc gì đến sẽ đến 🙂
Tháng 8 chúng tôi bắt đầu làm plan. Tháng 9 tháng 10 cho việc chuẩn bị, áo váy, nhẫn cưới, và album cưới các thể loại. Bờm và Thành Long đơn giản thế mà cũng ngốn khối thời gian cho các việc chi tiết này. Tôi mừng vì cuối cùng nghề của mình cũng có ngày giúp ích được cho những người thân yêu của mình.

Bờm, mạng Thủy, mà nóng như lửa, nói liền tù tì không thôi, và luôn tiêu hao nhiều năng lượng hơn mức mình đang có. Thành Long mạng Hỏa, nhưng ít nói, thích trầm ngâm nghiên cứu, thích yên tĩnh ôn hòa. Gặp, thân thiết rồi yêu nhau. Giữa lúc vui và những chuyến đi lang bạc khám phá cũng không thiếu những cuộc “đụng độ nảy lửa”. Người ta thì nói “thương nhau lắm cắn nhau đau”, có lúc cũng là đau thiệt, nhưng sau mỗi lần đau lại hiểu, và yêu nhau nhiều hơn, phải không?
Ngày vui của anh chị, tôi may mắn góp một phần trong đó. Những ngày rượt đuổi CDCR trên từng ngả đường, cuối cùng cũng ra kết quả. Một bữa tiệc ấm cúng gọn nhẹ, icon là ngọn san hô đỏ rực trên bàn tiệc, như nhắc nhớ chuyện tình nhiều trúc trắc, thăng trầm và cả hy sinh của người trong cuộc, để đến được với nhau. Tiệc tối tại hồ bơi, với chỉ toàn là bạn thân, những người đã cùng sát cánh anh chị trong nhiều năm qua. Trong buổi tối ấy, có tiếng cười, những nụ hôn, những chiếc ôm và có cả nước mắt. Finally you guys made it!

Mong rằng ngọn san hô đỏ chót đầy sức sống, là chị, mãi yên lành và hạnh phúc trong vòng tay nhẹ nhàng của Thành Long nhé. Năm sau nhà mình có bé chưa nhỉ? 🙂

Loves!

Bờm, mạng Thủy, mà nóng như lửa, nói liền tù tì không thôi, và luôn tiêu hao nhiều năng lượng hơn mức mình đang có. Thành Long mạng Hỏa, nhưng ít nói, thích trầm ngâm nghiên cứu, thích yên tĩnh ôn hòa. Gặp, thân thiết rồi yêu nhau. Giữa lúc vui và những chuyến đi lang bạc khám phá cũng không thiếu những cuộc “đụng độ nảy lửa”. Người ta thì nói “thương nhau lắm cắn nhau đau”..