Groom & Bride:
Hân Vi & Maxime

Concept:
THE INNER MATCHING POINT

Package:
Decoration

Date:
May 2017

Venue:
Anamandara Dalat – VietNam

Wedding Concept & Planning:
Confetti Vietnam Wedding Planner

Photographer:
TGIF & Dii Dalat

Florist:
Home Garden

THE STORY

THE INNER MATCHING POINT

Vi không thích những màu sắc chói lóa ngọt ngào, cũng không thích hóa thân thành một nàng công chúa, Vi chỉ muốn mọi thứ đơn giản, đơn sắc nhưng tinh tế và dứt khoát, vì “em muốn là chính em trong ngày cưới”. Hiếm có cô dâu nào thẳng thắn, nhiệt tình và dứt khoát như Vi, đặc biệt là với mọi thứ trong ngày cưới. Bao nhiêu những lo lắng từ gia đình, rồi thay đổi từ khách mời, những xáo trộn tinh thần trong những ngày gần cưới là khoảng thời gian mà tôi nghĩ rất khó quên với Vi, với Maxime, vì nhờ nó có lẽ Vi càng yêu tình yêu giản dị và những phút giây nhẹ nhàng bên nhau nhiều hơn. Sóng gió bên ngoài, và những định kiến không làm cho người ta sờn lòng nếu bên cạnh mình có một trái tim, để yêu và để dựa vào. Nghe Vi kể về chuyện gặp nhau lần đầu, rồi cách làm quen thiệt tình của Maxime, cách Vi bỏ qua hết những đắn đo suy nghĩ để đến với người mình yêu mới thấy người ta yêu nhau thật ra chẳng cần một lý do, chẳng cần một lời ghép đôi nào cả. Khi bạn gặp “một -người-đúng” tự nhiên những góc cạnh của lý trí của trái tim sẽ được điền đầy, sẽ được khớp nối với những góc cạnh của trái tim còn lại. Và lắm khi sự hòa hợp đó, sự khớp nối đó chỉ có người trong cuộc mới thấu và trân trọng. Nên tôi dành cho cô gái cá tính này ngày cưới với ý tưởng “The inner matching point”.

Vi và Maxime thích cái nhìn cổ điển, hơi hướng Pháp của Anamandara Đà Lạt, nơi chỉ mỗi cái tên vùng miền đã gợi cho người ta một bầu trời thơ trong vắt và một vòng tay ấm trong tiết trời se lạnh. Đà Lạt, trong tâm trí tôi tới giờ vẫn là nơi đẹp nhất Việt Nam, là nơi mà một ngày cưới nên ghi dấu, và là nơi mà người ta có thể có với nhau rất nhiều ký ức đẹp. Và Vi cũng đã chọn tone màu xám, trắng và xanh ghi để làm tone màu chính trong ngày vui, một bộ màu lạnh, lạ và rất thời thượng, kiểu thời thượng sâu lắng chứ không đỏm dáng cầu kỳ.

Tôi nói bạn nghe, thực tế là chỉ những cô dâu có trong người một cá tính mạnh, một tinh thần bất khuất vượt lên trên ngàn định kiến mới có thể quyết định cho mình một ngày cưới theo theme này, vốn gồm những sắc màu không mấy thân thiện và được xem và quá lạnh lẽo với suy nghĩ người Việt. Mọi thứ trong đêm hôm ấy được làm theo phong cách “minimalism” cũng chính là phong cách thường thấy của Vi. Chất liệu ống nước sắt đen, trụ sắt đen, khung hình sắt, mặt bàn gỗ mộc, các thiết kế industrial được khai thác triệt để nhằm tạo ra những góc cạnh cần thiết, như tinh thần của ý tưởng: những góc cạnh sẽ gặp nhau và tạo nên sự kết hợp tuyệt vời cho hai tâm hồn. Đà lạt vẫn lạnh, vẫn hồn nhiên và hôm ấy, còn có thêm rất nhiều ánh đèn ấm áp, hoa trắng tinh khôi và những nụ cười cái ôm hôn rất chặt cho những người yêu nhau.

Chúc Vi và Maxime mãi mãi bên nhau, mãi mãi dành cho nhau những gì nồng nàn nhất của cuộc đời này.

…Vi và Maxime thích cái nhìn cổ điển, hơi hướng Pháp của Anamandara Đà Lạt, nơi chỉ mỗi cái tên vùng miền đã gợi cho người ta một bầu trời thơ trong vắt và một vòng tay ấm trong tiết trời se lạnh. Đà Lạt, trong tâm trí tôi tới giờ vẫn là nơi đẹp nhất Việt Nam, là nơi mà một ngày cưới nên ghi dấu, và là nơi mà người ta có thể có với nhau rất nhiều ký ức đẹp.