Groom & Bride:
Yann & Misa

Concept:
THE TREE OF LIFE

Package:
Full-service

Date:
14/07/2012

Venue:
TP.Vĩnh Long, Viet Nam

Wedding Concept & Planning:
Confetti Vietnam Wedding Planner

Photographer:
Delightful Studio

Florist:
Kiệt Honey

THE STORY

“Cuộc đời là con đường có nhiều lối đi và muôn ngàn ngả rẽ.

Và trên mỗi bước đi, bạn cần có một người đồng hành, một bóng cây để nương tựa trong ngày nắng hạn mưa dầm. Bóng cây cuộc đời, có tán lá xanh, chim chuyền cành ríu rít chào đón bạn mỗi sớm mai. Có bóng rũ dịu dàng choàng vai bảo vệ khi đêm về. Có hoa nở thơm ngát ve vuốt những nồi buồn riêng. Không có hạnh phúc nào hơn khi tìm được cho mình một bóng cây cuộc đời.

Tháng 10/2008 gặp nhau lần đầu tại trường đại học Paris, chàng trai Hà Lan yêu cụ Hồ gần như “knock out” trước vẻ dịu dàng đằm thắm đầy chất Á đông thanh mảnh của Misa, cô gái Việt nhỏ nhắn, đa tài, học giỏi. Không ai nghĩ lần gặp ấy đã bắt đầu một tình yêu, mà mãi gần 1 năm sau đó, người trong cuộc mới mạnh dạn cầm tay nhau chia sẻ lời thầm kín, và rồi bay về mỗi người một phương, lao vào lo toan với những dự định còn dang dở. Rồi ai cũng nghĩ xa xôi thế, tình yêu chắc cũng xói món. Những cuộc điện thoại về đêm, tin nhắn offline, cái mi gió ngọt ngào qua skype đã thắp niềm hy vọng.

Từ khi yêu nhau, ở xa nhau, lo lắng nhiều, họ chợt nhận ra, người kia ắt là bóng cả của cuộc đời mình. Bờ vai nương tựa hay lời an ủi dịu dàng trong những lúc khó khăn bộn bề nhất đã làm mờ đi tất cả, thời gian, không gian và xa cách.

Ngày 11/11/2011, tại núi Big Bear, Yann cầu hôn Misa, trong ngôi nhà gỗ trước ánh lửa bập bùng. Từ thời khắc này, mỗi quyết định tiếp theo là của nhau, và là mãi mãi. Sau ngày cầu hôn hạnh phúc ấy, những nghi lễ diễn ra tại địa điểm khác nhau đã ghi dấu một chương mới của hai cuộc đời, nay đã thành một. Tôi không biết mỗi câu chuyện tình có chứa trong đó bao nhiêu nụ cười, bao nhiêu dòng nước mắt, mấy cái ôm, và có đếm được không, những lần giận dỗi. Yann và Misa đã có cùng nhau nhiều, rất nhiều, tất cả những điều đó. Khi mọi việc diễn ra quá nhanh, liên tục, dồn dập và gây ra nhiều biến động trong đời, bạn sẽ có cảm giác mình đã sống rất lâu. Tình yêu này cũng thế, ngần ấy năm, dường như bằng cả một chặng đường đời. Và nhìn họ, tôi cũng hiểu rằng, tình yêu không có đường đi tắt. Bạn phải đi bằng đường thẳng, phải đối diện với những ngăn trở, để tin vào bóng cây tình yêu đang ngả bóng mát che chở mỗi ngày. Yann và Misa đã bên nhau, bằng cả việc xóa nhòa khoảng cách địa lý, lẫn cả trái tim, tâm hồn.

Cây tình yêu mỗi ngày một lớn lên, kết nối hai con người, đằm ấm, yêu thương và tin cậy. Ngày cưới 02/06/2012 tại Lasvegas mở đầu cho lời thề trăm năm. Tiếp nối là lễ cưới diễn ra tại Vĩnh Long, Việt Nam vào ngày 14/07/2012. Mọi người, ai có dịp chứng kiến câu chuyện tình nhiều thăng trầm, đều đã hiểu rằng “Họ là bóng cây cuộc đời của nhau”. Gần như không gì có thể ngăn được nụ cười tươi rói từ Yann và đôi mắt long lanh niềm hạnh phúc của Misa. Nhìn họ, tôi ước gì giây phút này ngưng lại, cũng ước gì máy chụp hình có thể bắt được 360 độ, mọi góc cạnh của nụ cười, để sau này con cháu có thể say mê ngồi nghe lại một chuyện tình muôn dặm.

Bóng cây cuộc đời đã tỏa tán xanh um. Một gia đình mới ra đời, từ tình yêu, đam mê và tin cậy. Chúc Yann & Misa mãi mãi là niềm tin yêu của nhau, như lời thề hai bạn đã trao nhau trong giây phút trọng đại của đời mình.”

Bóng cây cuộc đời đã tỏa tán xanh um. Một gia đình mới ra đời, từ tình yêu, đam mê và tin cậy.